Rượu kem mùi Amarula

Rượu kem mùi Amarula – Một sản phẩm của Nam Phi

Liên hệ

Rượu kem mùi Amarula xuất hiện trên thị trường lần đầu tiên năm 1989. Ngay từ lần xuất hiện đầu tiên, nó đã nhận được khá nhiều phản hồi tốt, cũng giống như nhiều loại rượu mùi kem khác, nó có vị rất ngọt. Để hiểu rõ hơn về loại rượu này, cùng chúng tôi tìm […]

Dung tích: Đang cập nhật
Nồng độ: Đang cập nhật

Rượu kem mùi Amarula xuất hiện trên thị trường lần đầu tiên năm 1989. Ngay từ lần xuất hiện đầu tiên, nó đã nhận được khá nhiều phản hồi tốt, cũng giống như nhiều loại rượu mùi kem khác, nó có vị rất ngọt. Để hiểu rõ hơn về loại rượu này, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài biết sau nhé.

Rượu Mùi Là Rượu Gì?

Rượu mùi hay còn gọi là rượu hương. Là loại rượu được pha chế từ thức uống có cồn chưng cất, sau đó thêm một số hương vị từ trái cây, kem, thảo dược, gia vị, hoa… và chất tạo vị ngọt cho rượu mùi. Bởi vậy thời gian sử dụng rượu mùi không để được lâu, thường có vị ngọt hơn so với những chai rượu thông thường.

Thời gian ra đời của rượu mùi vào khoảng những năm cuối thế kỷ 13 và bắt đầu nổi tiếng từ thế kỷ 14. Rượu mùi được sản xuất tại Ý, được các nhà sư chế biến theo công thức cổ với các nguyên liệu có nguồn gốc từ thảo dược có màu xanh tự nhiên. Do vậy, họ tin tưởng rằng rượu mùi có thể điều trị một số bệnh.

Rượu kem mùi Amarula - Một sản phẩm của Nam Phi

Rượu kem mùi Amarula – Một sản phẩm của Nam Phi 

Amarula là một loại rượu mùi kem xuất xứ từ Nam Phi, được làm từ đường, kem và trái Amarula – loại cây chỉ có ở Châu Phi – hay còn gọi là Sclerocarrya birrea , tiếng địa phương gọi là cây voi ( Elephant tree hoặc Marriage tree ).

Nam Phi là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang nổi tiếng bậc nhất ở phía Nam bán cầu. Với lịch sử phát triển hơn 300 năm, Rượu vang Nam Phi luôn được biết đến là sự giao thoa giữa phong cách rượu vang Tân Thế Giới và Cựu Thế Giới.

Sự giao thoa này được thể hiện trong quá trình sản xuất rượu vang khi những nhà sản xuất tại Nam Phi thường sử dụng công nghệ làm rượu của Tân Thế Giới nhưng lại thường tạo ra các phong cách rượu vang, kỹ thuật phối trộn theo phương thức Cựu Thế Giới. Kể từ khi nạn phân biệt chủng tộc apartheid được xoá bỏ, rượu vang Nam Phi đã có một bước chuyển mình mạnh mẽ trên thị trường thế giới.

Rượu mùi kem caramel hoa quả Amurula được biết đến là loại rượu có nguồn gốc từ Nam Phi với nồng độ cồn thấp, chỉ 17%. Amarula là loại rượu mùi kem được làm từ đường, kem và trái Amarula chỉ có ở châu Phi. Amarula ra mắt lần đầu tiên trên thị trường vào năm 1989. Loại rượu này có mùi trái cây thơm dịu hòa quyện với kem caramel. Khi vừa khui chai rượu, thì mùi hương thơm ngào ngạt khó tả toả ra làm xung quanh ai cũng bị mê hoặc, chưa kể đến là tính chất của rượu đặc sền sệt, cùng màu trắng sữa chảy một cách chầm chậm xuống thành ly.

Đến đây rồi thì ai cũng chìa ly ra chỉ muốn được rót trước để nhanh chóng nhập cuộc thưởng thức. Khi vừa đưa ly lên thành miệng nhấp một ngụm nhỏ, mà mọi giác quan như được đánh thức: Độ ngọt của rượu ở mức khá dễ chịu khá giống cà phê sữa, nhưng có những nét rất lạ khó diễn tả. Ngay từ lần ra mắt đầu tiên, rượu mùi kem Amarula đã nhận được khá nhiều phản hồi tốt từ người tiêu dùng. Giống như nhiều loại rượu mùi kem khác, vị của nó rất ngọt. Đây là loại rượu mùi kem bán chạy thứ 2 trên thế giới chỉ sau Baileys Irish Cream. Chúng rất thích hợp để dùng pha cocktail và được dùng nhiều trong các buổi tiệc. Đó là thức uống được ưa thích của nhiều người, cả đàn ông lẫn phụ nữ. Nếu là người vừa yêu thích rượu lại vừa yêu thích vị ngọt ngào của trái cây thì rượu mùi kem Amarula là loại thức uống không thể bỏ qua. Hãy mua và thưởng thức ngay cùng bạn bè nhé.

Xem thêm:

>>> Rượu vang Lindemans Bin 45 Cabernet Sauvignon

>>> Vang Penfolds Bin 389 Cabernet Shiraz