Rượu The Balvenie 17 năm (YO) - ruoungoaithanhnien.com

Rượu The Balvenie 17 năm (YO)

3,900,000đ

Rượu The Balvenie 17 Năm (yo) – dòng rượu Single Malt cao cấp xách tay được chiết xuất từ loại mạch nha đơn cất theo quy trình truyền thống tinh tế. vị ngọt ngào trái cây sấy khô và kết thúc êm trong vòm họng. Dung tích: 700ml, Nồng độ : 43% . HÀNG XÁCH TAY CHÍNH HÃNG , suất VAT.

Dung tích: 700 ml
Nồng độ: 43 độ

Rượu The Balvenie 17 năm (YO) dòng rượu Single Malt Scotch Whisky được sản xuất theo công nghệ truyền thống của nghệ nhân chế tác rượu  David Stewart . Dòng rượu được chọn lọc kỹ càng và lựa chọn mạch nha gặt chính trên cánh đồng trang trại của The Balvenie. Ông David đã tuyển chọn loại thùng gỗ ủ rượu cho ra vị rượu chuẩn mức như ông mong muốn – mùi vị tuyệt vời của The Balvenie.

Rượu  The Balvenie 17 Năm (yo)  được chuyển từ thùng gỗ sồi châu âu đã ủ qua rượu Sherry trong quá tình lên men và ủ rượu. Với mỗi giai đoạn là từng công đoạn chuẩn chúng thừa hưởng những tốt chất đặc biệt tinh túy khác nhau để tạo nên dòng Single Malt. Vị rượu trở nên trơn mượt hơn với độ ủ trong thùng gỗ sồi truyền thống.Còn đối với loại Gỗ sồi Sherry tạo được độ ấm sâu và đậm đà của mùi vị.

Quá trình sản xuất chưng cất  Rượu The Balvenie 17 Năm (yo) : 

  • Lúa mạch tự trồng tại trang trại Balvenie Mains : đây là điều mà hãng The Balvenie luôn duy trì,  rượu phải được lên men từ loại lúa mạch chính thống tự trồng trên vùng Highland, Scotland.
  • Sàn mạch nha riêng biệt truyền thống: hãng rượu này muốn vị rượu kết quả cuối cùng phải chuẩn tuyệt vời như họ mong đợi nên họ giữ nguyên sàn mạch nha truyền thống. Lúa mạch được ngâm tại nước suối địa phương sau đó sẽ được trải rộng trên sàn mạch nha truyền thống thủ công này. Chúng được làm ấm lên để nở ra và giữ nhiệt đồng đều. Trước khi đưa vào lò sấy, mạch nhà sẽ được đảo ít nhất 4 lần/ ngày. 
  • Thợ đúc đồng riêng của hãng  : The Balvenie cực kì quan trọng người thợ đúc đồng về việc bảo trì cũng như chế tác cao tay nghề đưa cho ra những loại nồi đồng theo quy chuẩn giữ được hương vị đúng chuẩn Balvenie. Chính điều này họ có riêng một đội ngũ Thợ đúc đồng chuyên tay nghề cao và làm việc xuyên suốt dể kiêm tra chi tiết từng nồi đồng cũng như bảo trì thường xuyên.  
  • Chuyên gia về mạch nha : dưới bàn tay của nghệ nhân David Stewart  việc chế tác rượu với kinh nghiệm tuyệt vời va mỗi Bộ sưu tập Balvenie đều là sự ra đời của nghệ thuật. Tác phẩm đầy sự hài hòa hoàn hảo tuyệt đối giữa thuật giả kim phức hợp của rượu, gỗ và thời gian. 

Cách thưởng thức Rượu Balvenie 17 Năm (yo)

Mũi :  mùi hương tỏa lan khi rót và nhẹ dâng lên đầy mê hoặc phức hợp các mùi hương vanilla thoang thoảng gỗ sồi sau đó hòa cùng vị ngọt ngọt ngào và một chút ít táo xanh.

Miệng : ngụm đầu cảm nhận đầy làn tỏa vị trái cây được sấy khô dẻo trên lưỡi hòa cùng trái cây gia vị sau đó dần ngọt ngào hơn mùi hành nhân nướng quế thơm, tầng vị tiếp theo sẽ là vị bơ cứng kem và sau đó là dấu vết còn lại của gỗ sồi và vani trầm ngọt ấm.

Kết thúc vị :  trong vòm họng đọng lại vị mật ong cùng vanilla ngọt ngào đầy quyến rũ . kết thúc êm mượt mà.