vang mavrio negroamaro salento igt

Quà tết 2020 với rượu vang đỏ Ý Mavrio Negroamaro Salento IGT

Liên hệ

Rượu vang đỏ ý Mavrio Negroamaro Salento IGT là  hương vị phức hợp của các loại trái cây như mận chín, dâu, mứt anh đào, nho đen,… làm nên hương vị riêng và đặc trưng của rượu vang đỏ này. Với thời gian được ủ ít nhất một năm sẽ làm hương vị thêm đậm đà và […]

Dung tích: Đang cập nhật
Nồng độ: Đang cập nhật

Rượu vang đỏ ý Mavrio Negroamaro Salento IGT là  hương vị phức hợp của các loại trái cây như mận chín, dâu, mứt anh đào, nho đen,… làm nên hương vị riêng và đặc trưng của rượu vang đỏ này. Với thời gian được ủ ít nhất một năm sẽ làm hương vị thêm đậm đà và nồng nàn hơn, đây cũng là loại rượu được ưu chuông trên thị trường Thế Giới. Đối với thị trường Việt Nam thì loại rượu này đuọc đông đảo các khách hàng sành rượu săn đón mạnh mẽ.

Rượu vang đỏ là dạng phổ biến của rượu vang được làm lựa chọn từ những vườn nho với những trái nho đạt tiêu chuẩn của về kích thước, màu sắc và độ chín của nho sau đó được hái thủ công và được vận chuyển đến cơ sở sản xuất rượu vang đỏ Ý lâu đời. Sau đó những quả nho sẽ rửa qua vòi nước rồi sau đó được ghiền nát tạo ra nước ép, sau đó nước ép được lên men trong những thùng gỗ sồi lớn trong thời gian ít nhất một năm. Đây là rượu được làm nhiều giống nho đỏ (hoặc đen) khác nhau với màu sắc được tạo ra từ những quả nho. Thời gian ban đầu những sau khi ép và lên men chưa đủ thời gian thì thường chứa nhiều tannin, thời gian lên men trong những thùng gỗ sồi thì tanning sẽ giảm bớt và hòa quyện hài hòa với các thành phần của rượu chính (thời gian ủ rượu vang đỏ thường dài hơn so với thời gian ủ rượu vang trắng).

Rượu vang đỏ cũng có một số mùi vị đặc trưng như mùi anh đào, mùi nho khô, mùi dâu tây, mùi quả mâm xôi, mùi quả phúc bồn tử, mùi quả lý chua, mùi quả lý gai, mùi quả sung, mùi hạt tiêu (trắng và đen), mùi coca, mùi da, mùi bánh mì nướng, mùi khói, mùi cam thảo, mùi café moka, mùi quế, mùi hành tỏi…. Các nhà sản xuất thường pha trộn các loại nho để tạo ra một hương vị đặc trưng. Một số giống nho để tạo vang đỏ như Cabernet Sauvignon được nhân giống từ loại nho Bordeaux, với vỏ rất dày đảm bảo cho ruột nho chín đến khi có màu đỏ sẫm. Những người sản xuất rượu thường ủ trong gỗ sồi một thời gian dài hơn sẽ đạt được mùi và hương vị tối ưu.

vang mavrio negroamaro

Nước Ý không những nổi tiếng về phong cảnh mà còn nổi tiếng với ngành sản xuất rượu vang. Với nguyên liệu chính là giống nho Puglia (hay Apulia) – một vùng rượu vang dài, hẹp nằm ở góc đông nam nước Ý- mang đậm nét văn hóa Greco-Roman cổ đại, giống nho đến từ nước Ý, nổi tiếng với mầu vỏ đen chuyên tạo ra các sản phẩm rượu vang có màu sắc và hương vị đậm đà. Rượu vang từ Puglia thường có một chút vị đắng cộng với hàm lượng tanin rất cao sẽ hơi khó uống. Để khắc phục điều này, các nhà sản xuất thường phải tăng thêm thời gian ủ cũng như cần lắc nhiều hơn khi thưởng thức. Đặc biệt, rượu vang đỏ Ý – MAVRIO cũng không ngoại lệ, là một loại rượu từ Apulia!  Một Negroamaro, đúng như tên gọi của nó, là một loại rượu vang đen đậm, gần như đen với hương vị dâu tây, anh đào và cam thảo mãnh liệt. Hương hoa khá phức tạp, mùi dâu đen và nho, trái cây khô và mận được bổ sung bởi các nốt hương tuyệt vời của cà phê, caramel và bánh mì nướng. Rượu ngon ngọt và tươi, với tannin đẹp, dẻo và rất thơm.

Hương vị tuyệt vời với món nướng thịnh soạn, lasagna, pizza, rösti, gratin rau, các món nấm và phô mai xanh. Nhiệt độ phù hợp để giữ hương vị rượu từ 16 – 18 độ C. Rượu biếu tết 2020 Mavrio Negroamaro Salento IGT là dòng vang đỏ ngon, cao cấp nhất. Đây thuộc dòng vang Ý nổi tiếng được giới sành rượu tin dùng. Được làm 100%  từ giống nho Primitivo chất lượng nhất và được sản xuất tại những nhà máy quan trọng ở tỉnh Lecce của nước Ý xinh đẹp. Tại đây rượu được ủ trong thùng gỗ sồi 12 tháng tạo ra rượu có màu đỏ đậm và hương thơm quyến rũ, tròn đầy cho một kết thúc dài lâu. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hơi ấm, sự mạnh mẽ lắng sâu trong vòm họng, rất thích hợp uống vào mùa đông và dịp tết để tạo hơi ấm nồng nàn trong các bữa tiệc.

Xem thêm:

>>> Hương vị đặc biệt của Remy Martin VSOP 750ml

>>> Rượu Chivas 32