Khám phá các loại rượu vang Mỹ ngon giá rẻ

Khám phá các loại rượu vang Mỹ ngon giá rẻ

Liên hệ

Ngày nay Mỹ là một trong những nước sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới. Với lịch sử hơn 300 năm, sản xuất ở khắp 50 bang, trong đó California chiếm 84% sản lượng (thống kê 2012). Vậy nơi đây có các loại rượu vang Mỹ nào ngon nhưng giá thành cực kỳ hấp […]

Dung tích: Đang cập nhật
Nồng độ: Đang cập nhật

Ngày nay Mỹ là một trong những nước sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới. Với lịch sử hơn 300 năm, sản xuất ở khắp 50 bang, trong đó California chiếm 84% sản lượng (thống kê 2012). Vậy nơi đây có các loại rượu vang Mỹ nào ngon nhưng giá thành cực kỳ hấp dẫn? Cùng khám phá qua bài viết sau đây nhé.

Lịch sử huy hoàng của rượu vang Mỹ

Nước Mỹ thuộc châu Mỹ, được những người Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha đi phát kiến địa lý và khám phá ra. Đa phần cư dân của châu Âu đến châu Mỹ là để tìm kiếm, sinh sống trên những vùng đất mới. Đương nhiên khi dời bỏ quê hương, họ phải mang theo những thứ quan trọng nhất đối với bản thân, trong đó luôn có Đức tin về đạo Công giáo. Đằng sau việc mang theo tôn giáo chắc chắn họ sẽ phải mang theo rượu vang, bởi không có rượu vang thì không bao giờ có Thánh lễ.

Từ năm 1849 đến những năm tiếp theo, khi khai thác được vàng, người dân có cuộc sống tốt hơn, phát sinh nhu cầu thích hưởng thụ. Nhờ việc đào vàng mà người ta vô tình phát hiện toàn bộ nền đất của California là nền đất trầm tích.

Đất trầm tích có những tính chất vô cùng tốt cho việc trồng nho: có thể giữ được nhiệt, thoát nước tốt. Đa phần chúng ta nói đến vang Mỹ thì sẽ nhắc đến hai từ California Wine (rượu vang California) chứ rất ít người nói America Wine (rượu vang Mỹ). 

Những cây nho châu Âu đầu tiên được ghi nhận được trồng ở Los Angeles bởi Jean-Louis Vignes, nhà sản xuất rượu vang đầu tiên của tiểu bang này. Sau đó, các giống nho đã được trồng ở một số vùng lớn khác tại Mỹ như: Oregon, thung lũng Sonoma và thung lũng Napa.

Lịch sử nổi bật nhất của rượu vang mỹ đó là các giống nho Mỹ đã cứu thế giới rượu vang. Vào năm 1870, những người trồng nho đã chuyển hàng triệu cành nho Mỹ đến Pháp và các nước Châu Âu để cứu những vườn nho bị nhiễm Phylloxera. Những cành nho Mỹ được ghép, chiết với những cành nho Pháp để kháng lại được những con rệp Phylloxera gây bệnh cho cây nho.

Trải qua biến cố rệp Phylloxera, nước Pháp bắt đầu khôi phục nghề làm vang lâu đời. Trong khi ngành rượu vang Pháp càng ngày càng phát triển đến nỗi mà vang Pháp gần như được yêu thích ở rất nhiều các quốc gia trên thế giới. Thì tại Mỹ, phán quyết quyết cấm rượu vang được ban hành. Lịch sử rượu vang Mỹ bắt đầu lóe sáng khi mà lệnh cấm rượu vang được xóa bỏ.

Phải cho đến năm 1976, lần đầu tiên rượu vang Mỹ gây ấn tượng với người Pháp. Tham gia cuộc thi nếm rượu của chuyên gia rượu vang người Anh Steven Spurrier tổ chức. Một số chai rượu vang Mỹ đã vươn lên giành được giải thưởng cao nhất đánh bại rượu vang Pháp. Rượu vang Mỹ bắt đầu được công nhận và được thế giới ưa chuộng từ đây.

Các loại rượu vang Mỹ ngon dưới 300k

1. Vang BareFoot Cabernet Sauvignon

Được làm từ giống nho phổ biến nhất thế giới, Cabernet Sauvignon là giống nho được yêu thích bởi những người yêu rượu. Vang Barefoot Cabernet Sauvignon bùng nổ với tất cả các hương vị đậm đà của mâm xôi và mứt dâu đen.

Kết thúc với những nốt hương nho và vani mịn màng. Rượu Barefoot Cabernet Sauvignon là một loại rượu vang đỏ cổ điển với một cá tính táo bạo cho những người yêu thích sự mạnh mẽ.

Khám phá các loại rượu vang Mỹ ngon giá rẻ

2. Vang BareFoot Merlot

Đây là loại vang đến từ vùng California nổi tiếng của Mỹ. Vang BareFoot Merlot bùng nổ với tất cả các hương vị phong phú của anh đào ngon ngọt, trái mâm xôi lai, mận ngọt và sô cô la.

Tuy có các đặc tính giống như Barefoot Cabernet Sauvignon nhưng rượu Barefoot Merlot mềm mại hơn nhiều. Rất dễ uống đối với những người mới bắt đầu uống rượu vang.

3. Vang Carlo Rossi California Red

Carlo Rossi California Red được blend theo phong cách Bordeaux. Phong cách “Bordeaux Plend” được làm từ 3 đến 5 giống nho chủ yếu là Cabernet Sauvignon; Syrah; Merlot; Malbec và Petit Vedot.

Vang có màu đỏ đậm, nhưng không quá sẫm, vẫn thể hiện được độ tươi trẻ. Phảng phất  mùi khói, kết hợp với hương thơm nhẹ nhàng của những quả mọng.

Loại vang bán chạy nhất với mức giá khá “rẻ” nhưng chất lượng thì khỏi chê. Rất nhiều vị khách đã mua và yêu thích loại vang này.

4. Vang Carlo Rossi California White

Nhẹ nhàng hơn vang đỏ Carlo Rossi California Red, rượu vang trắng Carlo Rossi California White phù hợp với cả phụ nữ. Loại rượu thích hợp được uống trong những lúc gặp mặt bạn bè.

Vang Carlo Rossi California White có màu rơm nhạt. Mùi thơm thoang thoảng của cỏ xanh và mùi táo xanh mát mẻ. Rượu vang ngon hơn khi kết hợp với món mỳ Ý sốt kem.

5. Vang Beringer California Collection Chardonnay

Vang trắng Beringer California Collection Chardonnay được sản xuất bởi nhà máy rượu hoạt động lâu đời tại California.

Beringer đã trở thành một trong những nhãn hiệu lớn nhất và phân phối nhiều nhất tại Mỹ. Nó còn được biết đến với nhiều loại rượu vang, từ rượu vang có giá cả phải chăng cho đến các loại rượu vang hảo hạng.