Cách khui rượu vang giữ lại trọn vẹn hương vị

Sẽ thế nào nếu như bạn và người yêu đang tận hưởng buổi tối lãng mạn với bữa ăn ấm cúng bên ánh nến và 1 chai rượu vang tuyệt hảo. Nhưng bạn lại không có dụng cụ để mở? Tin tốt là bạn đang có một buổi tối lãng mạn, tất cả chỉ còn chờ chút rượu vang để tận hưởng ánh nến và âm nhạc. Còn tin xấu là không có cái dụng cụ mở chai nào ở đây cả. Vậy cách khui rượu vang ở đây là gì?

Đừng lo, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn vài "phương án B" cho mọi người nếu vô tình rơi vào tình huống trớ trêu đó, bởi những dụng cụ cần thiết này hầu như có mặt trong bất cứ ngôi nhà nào, đặc biệt là đối với đàn ông. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các cách lấy nút chai rượu vang không cần đồ khui.

Đầu tiên, bạn cần loại bỏ lớp vỏ bọc bên ngoài nút bần (thường là lớp kim loại mỏng). Nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể dùng dao rạch theo đường tròn xung quanh miệng chai để chừa lại phần vỏ bọc cho đẹp mắt.

Đồ khui chuyên dụng

Chỉ cần ra siêu thị hay các cửa hàng bán dụng cụ thức uống, bạn sẽ chọn được chiếc đồ khui rượu vang chuyên dụng. Dùng đồ khui xoáy tròn theo chiều kim đồng hồ theo nút bần cho tới cho tới gần vòng xoáy cuối cùng, kéo nút bần lên gần 1 cm, thì tiếp tục xoáy tiếp cho đến khi vòng xoắn cuối bám chặt vào nút bần. Kéo nhẹ và từ từ nút chai lên, tránh để không khí tràn vào chai làm thay đổi hương vị. Đừng quên dùng tay còn lại để nắm cổ chai khi bẩy nút chai lên nhé.

cách khui rượu vang

Kìm và dây thép

Nếu xung quanh không có ốc vít mà chỉ có kìm và 1 đoạn dây thép(móc quần áo loại nhỏ cũng được) thì không sao, bạn vẫn có thể sử dụng tốt. Đầu tiên, dùng kìm uồn cong đầu dây thép, tạo thành 1 góc 30 độ. Sau đó, cẩn thận luồn đầu dây đó vào cạnh nút chai xuống dưới như hình vẽ. Lưu ý, để làm được vậy, dây thép đòi hỏi phải tương đối nhỏ.

Hãy chắc chắn rằng cái móc của dây được cố định vững chắc vị trí dưới nút chai ở góc bên phải, và cẩn thận kéo nó ra khỏi cổ chai. Bạn có thể phải đeo găng tay để giữ an toàn bởi dây thép nhỏ có thể cắt vào tay đó.

Bật lửa

Một mẹo khác khi không có đồ khui vang chuyên dụng đó là dùng nhiệt độ để khui nắp chai. Với cách khui rượu vang bằng bật lửa bạn nên cẩn thận 1 chút. Mới đây, 1 anh chàng sống tại San Leandro, California đã suýt mất mạng khi chai vang bị nổ do sử dụng hẳn lửa từ bếp ga. Bạn chỉ nên dùng bật lửa làm nóng cổ chai ngay dưới nút chai trong vòng 1 phút, vừa hơ vừa xoay chai xung quanh. Nhiệt sẽ làm cho không khí giãn nở và nút chai bật ra

Kìm và dây thép

Đối với cách 3, bạn vẫn sử dụng công cụ – kìm, nhưng lại dùng dây thép nhỏ thay cho ốc vít. Để uốn cong phần đầu dây thép, bạn cần sử dụng kìm để tạo góc khoảng 35 độ. Sau đó, cố gắng luồng đầu dây thép vào ống chai rượu, để ghim vào phần đáy nút bấc trong ống chai. Tiếp đến, bạn đeo găng tay vào rồi dùng lực kéo cọng dây thép để mở nút chai.

Ốc vít và đinh ghim

Bạn vặn chiếc ốc vít vào nút bấc sao cho phần ốc vít còn khoảng 1cm. Sau đó dùng đinh ghim lắp vào phần mũ của ốc vít để tạo ra lực kéo, nhẹ nhàng kéo nút bấc lên.

Chìa khóa xe

Cách mở rượu vang bằng chìa khóa thật ra rất đơn giản. Cắm chìa khóa của bạn vào nút chai ở góc 45° cho đến khi chắc chắn. Sau đó, bắt đầu xoay tròn và kéo nút chai hướng lên phía trên; nút chai sẽ bắt đầu vít lên và cuối cùng bạn đã mở được.

cách khui rượu vang

Dao bỏ túi

Đàn ông thường mang theo những chiếc dao đa năng dạng multi-tools hoặc dao bỏ túi. Như vậy thì công việc bạn phải làm còn đơn giản hơn nhiều.

Đầu tiên, lựa con lưỡi dao có răng cưa để tạo độ bám tốt hơn, nếu k có, bạn có thể dùng lưỡi bình thường. Lưu ý, đặc biệt cẩn thận khi sử dụng dao vì bạn có thể tự làm bị thương chính mình, ngoài ra, nên lựa chọn dao có lưỡi nhỏ hơn đường kính chai.

Bài viết liên quan: 

Rượu Glenlivet 25

Những chai rượu đẹp nhất thế giới

Cách làm rượu vang ngâm hoa quả

 

Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55