Cách cầm ly rượu vang đúng chuẩn chuyên gia

Ngày nay, việc thưởng thức rượu vang trong các buổi tiệc tùng đã trở thành nghi thức xã hội cơ bản. Vì vậy, sẽ có 1 chút khó khăn nếu bạn không biết cách cầm ly rượu vang sao cho đúng. Để trở nên không bị lạc lõng trong bữa tiệc toàn những người sành điệu, bạn muốn trở nên tự tin hơn trong giao tiếp thì cách cầm ly rượu vang đúng cách là điều bạn nên tìm hiểu. Ngoài ra, việc cầm ly rượu đúng cách còn thể hiện được sự tinh tế của bản thân

Để thể hiện đẳng cấp và sự hiểu biết của bản thân. Việc cầm ly rượu sao cho đúng là vô cùng quan trọng. Giữ đế hoặc chân ly rượu bằng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa của bạn. Hai ngón còn lại để tự nhiên. Đây là cách cầm phổ biến, và cũng rất thoải mái khi bạn phải cầm lâu trong 1 buổi tiệc đứng. Cụ thể như sau:

Cách cầm ly rượu vang vào chân
Cầm ly vang vào chân là cách cầm đúng chuẩn nhất. Với cách này, nhiệt ở tay sẽ không truyền trực tiếp vào rượu vang, giúp giữ được hương vị tuyệt vời của rượu. Ngoài ra, khi cầm ở chân ly bạn có thể lắc rượu dễ dàng, rượu lắc đều quanh bầu ly giúp chúng tiếp xúc với oxy nhiều hơn làm dậy mùi nhanh hơn.

Cách cầm ly rượu vang vào đế
Cách cầm này không sai nhưng khá khó với những ai chưa sành rượu. Nếu áp dụng cách cầm ly vang này, bạn sẽ phải thật cẩn thận và nhẹ nhàng khi lắc rượu. Khi cầm ly theo cách này nhiệt độ từ tay bạn sẽ không thể truyền tới rượu vang được, giúp thức uống này giữ trọn vẹn hương vị hơn.

Mặc dù bạn có thể cầm ly rượu theo bất cứ cách nào bạn thích. Chúng tôi cho rằng, miễn là bạn thích hương vị của ly rượu đang uống, việc bạn cầm như thế nào không quan trọng. Nhưng điều này chỉ đúng khi bạn đang ở nhà, hoặc ở bên cạnh những người thân thiết. Nếu bạn đang ở một sự kiện đẳng cấp, và ai đó sắp chụp hình với bạn trên instagram, hãy lưu ý cách cầm rượu của mình nhé. Đừng lo lắng rằng người khác sẽ đánh giá bạn qua cách bạn cầm ly. 

cách cầm ly rượu vang

cách cầm ly rượu vang

cách cầm ly rượu vang

cách cầm ly rượu vang

Thật không may, chúng ta sống trong một thế giới nơi những điều nhỏ bé như thế này cũng có thể ảnh hưởng tới cách nhìn nhận của người khác về mình. Nhưng thay vì "từ bỏ" các cuộc hội hè, hãy tự trang bị cho mình cách cầm ly rượu sao cho đúng cách. 

Tại sao nên cầm ly rượu dưới đế hoặc chân ly?

Có thể bạn cho rằng các quy tắc này thật ngớ ngẩn và kiểu cách. Thực tế, có lý do chính đáng tại sao đây được xem là cách tiêu chuẩn:

Đầu tiên, với cách cầm ly này, bạn sẽ không để lại dấu tay nhờn trên thân ly. Nhờ vậy, chiếc ly của bạn sẽ trông sáng bóng và nhìn có thẩm mỹ hơn. Bên cạnh đó, lòng bàn tay của bạn cũng sẽ không bị ướt. Trong những buổi tiệc gặp gỡ đối tác quan trọng, bạn bè, bạn sẽ không muốn lòng bàn tay của mình bị ướt do cầm vào phần thân ly quá lâu phải không nào? Thứ hai, rượu sẽ không bị ảnh hưởng nhiệt độ từ bàn tay bạn và nhờ vậy, sẽ giữ lạnh lâu hơn.

Với trường hợp ly không có chân. Bạn có thể cầm và uống giống như loại ly bình thường.

Bài viết liên quan: 

>>> Những chai rượu đẹp nhất thế giới

>>> Cách mở chai chivas 12 thưởng thức trọn vẹn hương vị

>>> Rượu Macallan 57 Năm Tinh Hoa Giữa Dòng Đời Thường

 

Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55